Có rất nhiều trường hợp nội hồ sơ để cấp visa Úc nhằm mục đích thưởng ngoạn du lịch nhưng không được thông qua, và những lý do dưới đây sẽ khiến bạn hiểu rõ hơn vì sao lại không đủ điều kiện để được nhận thị thực nhé!

Đôi điều về visa du lịch Úc

Thời gian cao điểm nhất mà rất nhiều hồ sơ xin cấp visa đến Bộ Di trú Úc là từ tháng 9 đến tháng 12. Mỗi năm có đến khoảng 200.000 hồ sơ xin cấp visa du lịch Úc từ các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với một nước đang ngày một phát triển như Việt Nam thì nhu cầu của người dân đến du lịch tại các nước đang phát triển như Mỹ, Úc ngày càng tăng cao.

Lý do không được cấp visa du lịch Úc

Có rất nhiều trường hợp đã nộp hồ sơ xin visa Úc nhiều lần nhưng vẫn không được cấp, mặc dù passport của họ không trắng ( passport không trắng có nghĩ là họ đã  từng đi qua nhiều nước khác như Canada, Mỹ, Anh,…).

Lý do là vì Úc có hẳn hệ thống di trú độc lập, và Đại sứ quán Úc không đưa ra điều kiện ảnh hưởng đến điều kiện cấp visa theo diện toàn cầu, chính vì vậy khi bạn xin được visa ở các nước “khó tính” trong việc cấp visa như Canada, Mỹ không có nghĩa là bạn dễ dàn được cấp visa tới Úc. Cơ bản nằm trong ba yếu tố sau:

 Chứng minh tài chính

Một trong những yếu tố tiên quyết trong việc cấp visa Úc cho người dân có đi du lịch hay không chính là khả năng tài chính của người cấp xin cấp visa.

Mặc dù trong tài khoản của bạn có hơn 10.000USD nhưng Bộ di trú vẫn sẵn sàng không cấp visa cho bạn nếu như bạn không chứng minh được số tiền này ở đâu hay không có người bảo lãnh, hơn nữa nếu như số tiền này chỉ mới có trong tài khoản của bạn một thời gian ngắn. Họ có lý do chính đáng để nghi ngờ tài khoản của bạn chỉ dùng để đối phó trong thời điểm nộp hồ sơ, đây được xem là hành vi không trung thực để qua mặt xét duyệt.

Ngoài ra bạn cần phải chứng minh được khoản chi phí du lịch khi bạn nhập cảnh sang Úc. Ví dụ như bạn dự định xin visa Úc một tháng, các bạn phải tính được khoản chi phí sinh hoạt bạn ở trong 1 tháng, như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, chi phí sinh hoạt cùng khoản chi phí mua sắm khác nếu có phát sinh.

Chứng minh sự ràng buộc tại nước nhà

Bộ di trú Úc sẽ xem xét liệu chuyến du lịch của bạn có đảm bảo mục đích của bạn trong thời hạn ngắn hạn và sẽ trở về nước. Điều này thể hiện qua hồ sơ chứng minh nghề nghiệp ổn định của bạn tại Việt Nam,có sự ràng buộc, là chỗ dựa hay phụ thuộc vào gia đình, quyền sở hữu về các tài sản có giá trị để trở về. Những yếu tối này sẽ khiến người nhập cảnh Úc phải quay về Việt Nam khi visa hết hạn, chắc chắn không ở lại nước Úc.

Mục đích chuyến du lịch của bạn không rõ ràng

Đây chính là mục đích tiên quyết để bạn có thể xin visa du lịch Úc hay không. Chính phủ Úc cần xác nhận việc bạn đến Úc đúng là để du lịch chứ không phải vì mục đích khác như mục đích lao động, định cư sau đó tìm lý do hợp pháp để ở lại.

Trên đây là những lý do có thể khiến bạn không được cấp visa, các bạn hãy cẩn thận hơn ở những vấn đề trên để có thể nhận được visa sang Úc một cách dễ dàng nhé!