Những người sống ở các tỉnh thành khác, đặc biền là những người miền Trung, miền Nam. Thì việc có thể thực hiện chuyến du lịch Hà Nội luôn là mong muốn của họ. Giờ đây điều kiện kinh tế phát triển, giao thông đi lại cũng thuận tiện, máy bay cũng luôn có sẵn. Du lịch Hà Nội đâu có gì khó. Thậm chí là một chuyến du lịch Hà Nội tự túc để tiết kiệm chi phí cũng vô cùng đơn giản thôi. Tôi là người Hà Nội, thế nên tôi sẽ chỉ cho bạn những mẹo để có thể có được chuyến du lịch Hà Nội tự túc nhé.

Du lịch Hà Nội tự túc
Du lịch Hà Nội tự túc

Du lịch Hà Nội tự túc

Nếu bạn là người ngoài Bắc thì việc đi lại đơn giản thuê xe khác chạy lên Hà Nội chắc chỉ mất tầm 60.000VNĐ – 120.000VNĐ là cùng. Còn nếu là người miền trong thì bạn có thể mua vé tàu, săn vé máy bay giá rẻ. Còn khi đến Hà Nội rồi thì tôi sẽ chỉ cho bạn cách có thể du lịch Hà Nội dễ dàng nhất. Hà Nội kể cả việc du lịch vào những ngày lễ cũng không quá đắt đỏ đâu, nó không như các resort hay bãi biển tham quan đắt đỏ..ăn uống cũng rẻ.

+ Thuê chỗ ở: Bạn có thể thuê một phòng ở trong một khách sạn bình dân. Nếu như là ngày lễ tôi nghĩ bạn nên thuê phòng ở một số khách sạn không thuộc quận Hoàn Kiếm nhé, mặc dù đó là điểm tham quan chính trong Tour Hà Nội của chúng ta. Thuê như thế sẽ sẻ hơn, các khách sạn phố cổ thuê phòng khá đắt, thậm chí đắt hơn nhiều vào nhà nghỉ. Thuê chỗ ở ở những khách sạn không phải quận Hoàn Kiếm thì chúng ta hãy thuê ở những quận như Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy.

+ Phương tiện đi lại: Sự đa dạng của thủ đô Hà Nội đó là phương tiện đi lại. Chúng ta có thể du lịch bằng xe bus, xe ôm, và taxi giá cũng rẻ thôi. Nếu bạn là sinh viên du lịch Hà Nội thì bắt Grab moto từ chỗ ở đi vào các điểm du lịch Hà Nội như Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, lăng Bác.

+ Ăn uống: Hà Nội có thể nói là thiên đường ăn uống ở miền Bắc. Tour du lịch Hà Nội bạn sẽ được thưởng thức những món ẩm thực vô cùng độc đáo, ẩm thực trong các nhà hàng, ẩm thực đường phố. Những món ăn được các bạn trẻ vô cùng ưa thích như bún thang cầu gỗ, nem chua nướng Nhà Thờ, bún ốc Bà Lương, bánh giò ngõ Giếng.

+ Điểm du lịch: Những điểm du lịch Hà Nội bạn nên tham quan trong Tour du lịch Hà Nội tự túc đó là hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, Lăng Bác, Bát Tràng, Phố Cổ, Bát Tràng, làng lụa Hà Đông, công viên nước Hồ Tây, Thiên Đường Bảo Sơn.

Du lịch Hà Nội tự túc giờ đây có lẽ sẽ thực sự đơn giản với các bạn phải không? Hãy đến với Hà Nội, ngắm nhìn vẻ đẹp của Hà Nội, vẻ đẹp con người Hà Nội. Hà Nội với bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến sẽ là niềm tự hào với bất cứ ai sống trên đất nước Việt Nam này.