Khi đặt kế hoạch du lịch Châu Á ở bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ càng để chuyến đi của mình trở nên suôn sẻ và hoàn hảo nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho bạn muốn đi tour Châu Á.

Bỏ túi những kinh nghiệm cho chuyến du lịch châu Á suôn sẻ

 

 

 

Cần sử dụng bản đồ hoặc điện thoại để tiết kiệm thời gian du lịch châu Á

– Bản đồ cũng là thứ rất quan trọng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm đường đi một cách nhanh gọn, tiết kiệm thời gian trong chuyến du lịch Châu Á của mình. Sử dụng bản đồ giấy hoặc bản đồ trên điện thoại, ipad. Ngoài ra điện thoại của bạn cần có sim và 3g hoặc wifi để tiện liên lạc cũng như tra cứu thông tin. Hãy tìm hiểu cách mua sim điện thoại ở từng quốc gia.

– Đặt phòng khách sạn, vé tàu xe trước khi đi sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc cũng như thời gian. Nhớ kiểm tra các dịch vụ nơi bạn lưu trú nếu không muốn bị tính phí thêm, đặc biệt là phí dịch vụ vào cuối tuần.

– Phương tiện di chuyển là điều hết sức quan trọng. Bạn có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc thuê riêng. Ở nhiều nước Châu Á, dịch vụ cho thuê xe máy rất rẻ và tiện lợi.

– Nhớ tìm hiểu kỹ nền ẩm thực của quốc gia bạn sẽ đến bởi không phải ở nơi nào đồ ăn cũng phù hợp với bạn. Đọc kỹ các review trước đó để nếu cần thiết thì mang theo đồ ăn nhanh bạn nhé. Chuyến du lich chau A của bạn sẽ hoàn hảo nếu bạn được thưởng thức những món ăn ngon mà không gặp phải tình trạng bị dị ứng thức ăn.

– Điều cuối cùng, hãy chuẩn bị thật kỹ đồ dùng, tư trang của bạn, mang theo thuốc để đề phòng bất trắc trên đường du lịch. Ngoài ra, bạn nên chia tiền thành những khoản nhỏ và cất ở nhiều nơi phòng khi gặp trộm cướp.

Đi du lịch các quốc gia Châu Á mùa nào là đẹp nhất?

1. Đối với quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc

Hai đất nước này có thời tiết tương tự nhau. Tháng 4, 5, 10 và 11 là mùa du lịch ở Nhật Bản bởi lúc này thời tiết lý tưởng nhất. Đặc biệt là cuối tháng 3, đầu tháng 4 khi hoa anh đào nở rộ, nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc được tổ chức. Bạn nên tránh đi Nhật Bản vào mùa mưa khoảng tháng 6. Đặt tour du lịch Châu Á tới Nhật Bản, Hàn Quốc đẹp nhất là tháng 4,5

Ở Hàn Quốc thì tháng 4 là mùa hoa anh đào nở, tháng 5 có thời tiết dễ chịu. Mùa thu đẹp nhất là tháng 10, 11. Nên tránh đi Hàn Quốc tháng 12 đến tháng 1 năm sau vì lúc này thời tiết rất lạnh.

2. Đối với quốc gia Singapore, Malaysia, Indonesia

 

 

 

Singapore là quốc gia đáng du lịch nhất châu Á

Từ tháng 1 đến tháng 3 là lý tưởng nhất để đi tour du lich Chau A tới hai đất nước này. Tháng 6,7 ở Singapore trời ít mưa và cũng là mùa sale thích hợp đi du lịch shopping. Malaysia từ tháng 6 đến tháng 9 thì ít mưa, trời khô ráo. Từ tháng 10 đến tháng 12 bắt đầu mưa nhiều, bạn nên nghĩ đến một quốc gia khác nhé.
Trung Quốc

Du lịch Bắc Kinh lý tưởng nhất là mùa xuân và mùa thu. Từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, thời tiết ở Bắc Kinh rất lạnh. Tháng 7, 8 nên tránh đến Thượng Hải vì mùa mưa mùa mưa. Đồng thời, thời gian cao điểm du lịch châu Á ở đất nước này là tháng 7,8,9. Tháng 12 đến tháng 2 năm sau ở Indonesia có mưa rào nhẹ.

3. Đối với quốc gia Thái Lan

Du khách nên đi Thái trong khoảng tháng 11 – tháng 2.  Mùa mưa ở Thái Lan bắt đầu từ tháng 5 – tháng 10, thời điểm tốt nhất đi du lịch là tháng 11,12.

4. Đối với quốc gia Ấn Độ

Ở Ấn Độ, từ tháng 1 đến tháng 3 là thời gian du lịch lý tưởng nhất. Mùa mưa ở Ấn Độ từ tháng 9 đến tháng 10, riêng miền nam, mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm. Bạn hãy chú ý đến thời tiết ở địa điểm mình muốn đi du lịch, tránh đi vào mùa mưa vì nó sẽ cản trở bạn di chuyển và ngắm cảnh

5. Đối với quốc gia Philippines, Myanmar

– Philippines có khí hậu nóng và oi bức đặc biệt vào tháng 3,4. Vì vậy thời điểm dễ chịu nhất để thực hiện tour châu Á đến đất nước này là tháng 1,2.

– Từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau thích hợp cho chuyến du lịch châu Á đến Myanmar hơn cả vì thời gian này ít mưa, khí hậu ôn hòa. Mùa mưa từ tháng 6 – tháng 9, ở Yangon mưa cả ngày lẫn đêm, ở Bangan và Mandalay ít mưa hơn.

– Mùa đến Nepal là vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau.  Mùa leo núi đẹp nhất là tháng 5 đến tháng 7, trong khi tháng 8 và 9 mưa nhiều.

6. Đối với quốc gia Brunei, Lào, Campuchia

– Bạn không nên đến Brunei vào khoảng thời gian tháng 9 đến tháng 1 năm sau bởi lúc này là mùa ẩm, người dân theo đạo Hồi phải nhịn ăn khoảng 1 tháng và nghỉ ngơi vào lễ Ramadan.

– Lào có thời tiết dễ chịu nhất từ khoảng tháng 10 đến tháng 5 năm sau, đặc biệt lễ hội té nước diễn ra từ ngày 13 – 15/3 hàng năm.

– Nếu đi tour du lịch Châu Á bạn nên tránh mùa hè của Campuchia vì khí hậu nóng bức, gay gắt. Tốt nhất hãy đến đây vào tháng 11 đến tháng 2 năm sau.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Châu Á hữu ích mà Du lịch Việt gửi tới cho bạn, hy vọng bạn đã có đủ thông tin để bắt đầu lên kế hoạch cho mình.