Đất nước Mỹ – Trung tâm của thế giới luôn là điểm đến ước mơ của nhiều du khách. Bạn muốn tự mình khám phá thiên đường du lịch bậc nhất thế giới này nhưng chưa biết mình cần chuẩn bị những gì để xin visa du lịch Mỹ. Vậy thì, đừng bỏ lỡ những thông tin mà Du Lịch Việt chia sẻ dưới đây.

Việc xin visa du lịch Mỹ tự túc không qua bên trung gian sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, có chuyến du lịch Mỹ giá rẻ hơn. Quy trình xin visa Mỹ bao gồm 4 bước: chuẩn bị hồ sơ; đăng ký online và đóng lệ phí visa; đặt lịch hẹn online; phỏng vấn trực tiếp ( tại Đại sứ quán ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh).

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Việc xin visa khá là quan trọng bởi nó quyết định bạn được đặt chân tới Mỹ không. Vì vậy, hãy chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, đầy đủ và nộp sớm trước tour du lịch Mỹ từ 1 đến 2 tháng. Lưu ý  tất cả các loại giấy tờ xin visa du lịch Mỹ, bạn đều phải chuẩn bị bản gốc, Đại sứ quán sẽ không chấp nhận bất kỳ bản photo nào.

 

Ngoài ra, điều bạn hết sức chú ý là  không bao giờ được nộp giấy tờ giả vì rất có thể gặp nhiều rắc rối hình sự. Một khi bạn có tiền lệ trượt visa vì lý do này bạn rất khó xin được trong lần sau và khó xin visa ở một số nước khác. Hồ sơ bao gồm:

Hồ sơ nhân thân:

 

 

 • Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực tối thiểu 06 tháng kể từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và phải còn ít nhất 01 trang trống.
 • Hộ chiếu cũ (nếu có).
  • 1 ảnh 5x5cm nền trắng được chụp trong vòng 06 tháng trở lại.

  Hồ sơ công việc:

  Đối với cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm/ Quyết định tăng lương.
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Mỹ.
   • Bảng lương trong 3 tháng gần nhất.

   Đối với chủ sở hữu doanh nghiệp:

   • Giấy phép đăng ký kinh doanh
   • Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);

   Đối với học sinh, sinh viên: Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất

   Đối với người đã nghỉ hưu: Sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu

   Hồ sơ chuyến đi:

   • Đơn khai xin visa DS-160.
   • Biên lai thanh toán phí làm visa 160 USD.
    • Giấy xác nhận phỏng vấn.
    • Lịch trình tour Mỹ.

    Hồ sơ chứng minh tài chính:

    • Sổ tiết kiệm.
    • Giấy tờ sở hữu tài sản giá trị như nhà cửa, xe…

    Việc nhập cư bất hợp pháp, bỏ trốn khi đi du lịch đã xảy ra rất nhiều tại nhiều quốc gia trong đó có Mỹ. Chính vì vậy, chính phủ yêu cầu khá khắt khe trong chuyện tài chính. Bạn cần chứng minh về khả năng tài chính của mình trong việc chi trả các khoản chi phí của tour My như vé máy bay, phòng khách sạn, các khoản chi phí phát sinh…

    Vì vậy, tài chính càng mạnh thì khả năng đậu visa càng cao. Điều đó không có nghĩa là sổ tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt bởi chính phủ Mỹ yêu cầu bạn chứng minh khoản tiền đó từ đâu ra, có phù hợp với thu nhập của bạn không. Nếu số tiền quá cao họ sẽ đặt câu hỏi nghi vấn. Không có quy định sổ tiết kiệm có bao nhiêu là đủ, nhưng tối thiểu là 5000USD.

    Bước 2: Đăng ký online và nộp phí visa du lịch Mỹ

    Tờ khai DS-160 online là mẫu đơn xin thị thực cho những ai không định cư ở Mỹ như đi du lịch, thăm thân nhân… Bạn truy cập vào trang của Lãnh sự quán Mỹ: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160info.asp để khai các thông tin yêu cầu vào mẫu đơn. Bạn cần nhớ mã số đơn xin (Application ID) của mình khi hoàn thành.

    Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn sẽ nhận được email từ hệ  thống yêu cầu đóng phí làm visa tại một số ngân hàng được chỉ định. Chi phí làm visa du lịch là 160$ dù bạn đậu hoặc không đỗ visa.

    Bước 3. Đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Lãnh sự quán

    • Khi đã hoàn thành việc đóng phí và lấy xác nhận của ngân hàng, bạn tiếp tục truy cập vào: https://www.ustraveldocs.com để đăng ký tài khoản.
    • Sau đó đăng nhập và chọn ngày, giờ phù hợp để phỏng vấn với Đại sứ quán. Bạn cần chắc chắn về thời gian phỏng vấn tránh trường hợp thay đổi, hủy cuộc hẹn. Bởi nếu bạn thay đổi quá 2 lần thời gian hẹn, bạn phải chờ 90 ngày mới có thể hẹn tiếp.

    Khi các thủ tục đã xong, hệ thống sẽ gửi email xác nhận đặt lịch hẹn cho bạn đồng thời yêu cầu bạn gửi hồ sơ xin visa tour Mỹ đến Đại sứ quán thông qua một bưu điện được chỉ định.

    Bước 4. Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

    Phỏng vấn trực tiếp cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn được nhận visa không. Khi phỏng vấn tâm trạng cần thoải mái, ổn định nhất, cần nói to rõ ràng, tránh nói lắp và đặc biệt phải thành thật. Ngoài ra, cần phải ăn mặc lịch sự và mang theo các giấy tờ sau: Hộ chiếu còn hiệu lực, đơn xin visa du lịch Mỹ, biên lai thanh toán lệ phí làm visa. Hy vọng những chia sẻ của Du Lịch Việt trên đây đã giúp bạn có tour du lich My hoàn hảo.